Sao Hàn tiết lộ cách tin tưởng sử dụng mặt nạ đúng cách

Jeon Ji Hyun, Yoona (SNSD)… mách bạn cách ứng dụng mặt nạ dưỡng da đúng cách để tránh tổn thương, kích ứng da và nổi mụn.

Đắp mặt nạ sau khi sạch da
Việc rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ là một trong một vài nguyên tắc cần thiết phải thực hiện. Đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt. Trước khi đắp bạn phải xông hơi hoặc rửa mặt bằng nước ấm, để lỗ chân lông giãn nở và hấp thu những chất dinh dưỡng từ mặt nạ một cách tốt nhất.

Massage trước khi đắp mặt nạ

Việc này giúp đối với quá trình thẩm thấu một vài dưỡng chất quý vào da có kết quả tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian massage da mặt khoảng 5 phút trước khi đắp mặt nạ.

Đọc thêm: thuoc uong transino

Sử dụng mặt nạ phù hợp
Hiện nay, có rất nhiều những loại mặt nạ dưỡng trắng da, ngăn ngừa dấu nhăn, làm mất vết thâm thường làm sạch mụn… Nhưng mỗi loại da có loại mặt nạ tương ứng tương thích. Bạn cần nghiên cứu kỹ rõ làn da của người sử dụng nó cũng như hiện tượng của làn da để tránh khả năng dị ứng và giúp da dễ dàng thẩm thấu một vài dưỡng chất quý từ mặt nạ hơn.

Các loại mặt nạ tự nhiên từ chanh, dâu tây, yaourt, dưa leo, lô hội… được biết đến với khả năng làm trắng da rất tốt. Còn là mặt nạ dưỡng ẩm của da thì nên chọn các yếu tố chứa axit hyaluronic, collagen,sản xuất rong biển… Nên lưu ý khi thường xuyên dùng một vài mặt nạ chứa vitamin C như chanh vì nó dễ bị tác động bởi tia UV kích thích hình thành sắc tố da khiến da bị đen hơn.

Bạn nên quan tâm: kem trang da han quoc tot nhat

Không đắp mặt nạ không ngừng nghỉ
Việc đắp mặt nạ mỗi ngày khiến lớp dầu trên bề mặt da của bạn mất đi, làm của làn da mất công dụng đàn hồi và tự chống lại những tác động của môi trường, đặc biệt với làn da nhạy cảm. Trong nhiều loại hoa quả có chứa axit, nếu áp dụng thường xuyên gây mòn da và làm da yếu hơn. Chỉ nên đắp mặt tối đa hai lầm một tuần để giữ gìn làn da và có hữu hiệu tốt.

Đắp mặt nạ đối với mắt
Vùng da quanh mắt rất mỏng, chỉ bằng 1/4 da thường do đó chúng thường dễ bị lão hóa và tạo nếp nhăn nhiều hơn một số khu vực khác nên cũng cần được nâng niu cẩn thận. Bạn không được phép tin tưởng sử dụng chung một loại đối với da mặt và da mắt vì chúng dễ gây kích ứng. Hãy tin tưởng áp dụng những loại mặt nạ tự nhiên chuyên dụng đối với vùng mắt và chỉ đắp một đến hai lần một tuần.

Xem thêm: nhau thai cừu cái costar 35000mg

Độ dày mặt nạ vừa phải
Đắp mặt nạ có độ dày vừa phải sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên, giúp tăng quá trình tuần hoàn máu làm tế bào da thẩm thấu và khuyếch tán một vài những dưỡng chất quý quý tốt hơn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ ngấm sâu vào lớp biểu bì giúp da mịn màng hơn. Tuy vậy, chúng ta cũng cần chú ý không được phép đắp mặt nạ quá dày, khiến lỗ chân lông bị bịt kín, ảnh hưởng đến việc thẩm thấu những dưỡng chất quý hiếm của da.

Thận trọng với mặt nạ dạng lột
Mặt nạ dạng lột có phương pháp mau lẹ mang lại kết quả tốt đối với người tin tưởng sử dụng nhưng lại rất dễ gây đau rát, kích ứng da và làm to lỗ chân lông. Vì vậy, bạn nên nghĩ tới các dạng mặt nạ dạng đắp để dùng lâu dài hơn là mặt nạ dạng lột.

Rửa mặt đúng cách
Một số ý kiến đối với rằng nên tin tưởng áp dụng một miếng vải ẩm để lau mặt nạ, nó sẽ giúp tẩy và lấy đi tế bào chết cùng mặt nạ. Thực chất, việc chà xát khăn lên mặt sẽ khiến da chúng ta gái dễ bị tổn thương và kích ứng hơn. Tốt nhất là bạn phải rửa lại bằng nước lạnh rồi vỗ nhẹ đối với khô để các chất dinh dưỡng có mẹo hay thấm vào da một cách thức kết quả tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét