Những loại thực phẩm giúp làm mát gan hiệu quả

 Gan là một trong những cơ quan “bận rộn” nhất trong tất cả cơ thể vì nó chịu có chức năng thực hiện khoảng 500 nhiệm vụ khác nhau, bao gồm: khử các hóa chất trong môi trường, dự trữ một số loại vitamin thiết yếu, kiểm soát mức cholesterol, chuyển hóa chất béo và thậm chí điều chỉnh hóc môn… 

Chính vậy, gan cần được đào thải để giúp loại khử được chất cồn, khói Thuốc uống, không khí ô nhiễm của môi trường, các chất phụ gia trong thực phẩm, Thuốc uống trừ sâu cũng như một vài chất hóa học ẩn nấp trong các thực phẩm có chức năng chiều chuộng cá nhân. Để loại thải chất độc cho gan, giữ cho gan luôn khỏe mạnh, hãy chú ý đến những loại món ăn và thảo mộc sau đây:

Tham khảo thêm: viên uống trắng da transino

 

1. Nước chanh

Cơ thể luôn cần nước để đẩy các chất độc ra ngoài qua đường ruột và nước tiểu. Cho thêm một phần nhỏ nước chanh tươi vào nước uống sẽ kích thích gan tiết ra nhiều mật hơn. Điều này giúp việc tẩy chất độc có hiệu nghiệm cao hơn.

 

 

2. Tỏi và hành

Trong hai loại gia vị này có chứa những những dưỡng chất từ thực vật rất quan trọng có tác dụng phá vỡ những khối chất béo lắng đọng trong toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, tỏi và hành còn có cách tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, nấm mốc và phòng tránh bệnh tim.

Tham khảo: viên uống kích thich mọc tóc

 

3. Vitamin C

Hãy cung cấp thêm cho tất cả toàn bộ cơ thể khoảng 1000 mg vitamin C mỗi ngày. Đây là phương pháp giúp tăng cường thêm chất glutathione đối với gan để chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, khả năng khử độc của gan sẽ được nâng cao và hữu hiệu hơn  nuoc uong de giai ruou.

Bạn nên đọc: dau ca hoi cua uc

 

4. Bồ công anhCác kết quả tìm hiểu kỹ đã đối với thấy, bồ công anh có cách hỗ trợ cho sự phục hồi và tái tạo của gan. Nhờ đó, gan sẽ loại thải các chất độc tốt hơn. Cách thường xuyên áp dụng bồ công anh như sau: dùng 2 muỗng canh rễ cây bồ công anh ngâm với nước nóng để uống hoặc mua những loại Viên Thuốc có chứa tinh chế từ rễ của loại cây này để uống trong vòng bụng tuần, liều lượng thích hợp là từ 500 đến 2000 mg mỗi ngày.

5. NghệLoại gia vị là yếu tố chính trong bột cà ri của người Ấn Độ này vẫn được dùng làm phương Viên giải độc và làm tăng “sức khỏe” đối với gan. Nghệ có công dụng làm giảm mức cholesterol, giảm bớt sự viêm nhiễm trong toàn bộ cơ thể và bảo vệ gan tránh được những tác động tiêu cực của các gốc tự do. Các gốc tự do là một vài phân tử có mức độ phản ứng khá cao và gây nhiều tổn hại cho những tế bào khỏe mạnh. Để bảo quản gan và bảo vệ sức khỏe, nên cho thêm loại gia vị này vào các món hầm, súp và cà ri hoặc uống một vài loại Viên uống có chứa chất curcumin – thành phần hoạt động có có kết quả tốt nhất trong nghệ – với liều lượng khoảng 50 mg mỗi ngày. Chúng sẽ hỗ trợ tác dụng giải độc đối với lá gan của phụ nữ  co nen uong thuoc bo gan thuong xuyen.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét