Những loại rau dễ sinh ra độc tố khi dùng sai bạn hãy chú ý chú ý

Bên cạnh một vài lợi ích sức khỏe, có những loại rau sẽ trở nên độc tố nếu chúng ta không biết ứng dụng đúng cách.

Ăn rau răm dễ bị rong huyết

Rau răm là dược liệu quý, vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, hay được dùng làm viên uống. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Rau răm còn là vị viên uống chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước.

Nước ép rau răm tươi có công dụng giải độc nọc rắn. Dùng ngoài có cách chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại.

Món trứng vịt lộn có tính hàn, ăn với rau răm, gừng lát và muối tiêu vừa ngon vừa bổ, nhờ phối hợp cân bằng âm – dương rất bổ dưỡng. Vị rau răm - gừng -tiêu ấm bụng, tránh được đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Ăn rau răm quá nhiều và không ngừng nghỉ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Bạn nên quan tâm: thuốc uống bổ não của nhật bản

Rau răm không độc, nhưng cũng có giải pháp gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ có khả năng mất chu kỳ kinh nguyệt.

Người có thai không được phép ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sảy thai.

Những người máu nóng, ốm gầy và chị em khi hành kinh không được ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.

Uống nước má lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai


Rau má có nhiều tác dụng chữa bệnh hạ huyết áp, làm dài thêm sự trẻ trung, hạ sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… nên được làm thực phẩm, đồ uống rộng rãi. Ngày hè nước rau má rất được ưa chuộng để giải nhiệt cho người hoạt động ngoài trời nhiều giờ.

Người bình thường có biện pháp dùng 1 cốc nước rau má/ngày (khoảng dưới 40 gr rau), nhưng cũng không nên uống quá 1 tháng. Nếu muốn dùng nữa bác sĩ khuyên nên dừng tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

Tham khảo thêm: thuoc calcium d

Rau má tính hàn nên dễ gây đầy bụng, tiêu chảy (nhất là với người thân nhiệt thấp, hay lạnh bụng. Do đó có giải pháp ăn nên thêm vài lát gừng cho ấm bụng.

Uống nước rau má lâu ngày có cơ hội giảm công dụng mang bầu

Bạn nên đọc: viên dầu cá omega 3

Rau má có cơ hội làm giảm khả năng an thần khi dùng với các loại viên uống cảm lạnh và ho, hoặc uống rượu.

BS. Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, cái gì dùng nhiều cũng không tốt, và rau má lạm dụng nhiều là có hại, dùng quá nhiều và lâu còn có cách gây biến chứng cho một vài tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.

Ăn quá nhiều còn gây một vài khả năng phụ như tăng lượng đường trong máu – rất nguy hiểm, lượng cholesterol trong máu cũng tăng, đặc biệt nguy hiểm với một số người bị tiểu đường.

Uống nước rau má nhiều quá có cơ hội bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua.

Phụ nữ uống thuốc uống rau má lâu ngày có cách giảm khả năng có bầu… Phụ nữ bầu bí và đang cho con bú tránh ăn rau má vì có mẹo hay dẫn đến sẩy thai (nếu ở khoảng thời gian có bầu), gây đầy bụng, lạnh bụng.

Rau má có cơ hội tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và viên uống chống co giật, viên uống mất ngủ, các viên uống chống trầm cảm… làm giảm kết quả tốt của insulin và các viên uống tiểu đường uống, thuốc uống hạ cholesterol.

Ăn sắn sống dễ trúng độc

Sắn (còn gọi là khoai mì, củ mì, tiếng Anh là cassava). Củ, thân, lá của nó đều có chứa hỗn hợp cyanide, nhưng trước khi ăn ta bóc vỏ, xắt khúc ngâm nước lã thật kỹ và nấu thật chín có biện pháp khử căn bản chất độc.

Bởi vậy tuyệt đối không ăn sống và cũng không cho gia súc nhai sống sắn củ. Triệu chứng trúng độc cũng tương tự khi trúng độc bạch quả.

Theo SKĐS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét