Nguồn gốc rạn nứt da và giải pháp phòng ngừa

Thay đổi cách nghĩ về rạn nứt da

Chính lối suy nghĩ dễ làm đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn tạo ra ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng toàn bộ mọi giải pháp phản khoa học để trị rạn khiến tình trạng bệnh lý không những không thuyên giảm mà còn gây ra những nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh nở rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tag: nuoi duong mi dai

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một vài vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa hiểu rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người tình nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tham khảo thêm: thuốc uống mọc chân mày

Rạn da không chỉ tạo ra khi mang bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị da bị rạn. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, nứt da có khả năng xuất hiện ở bất cứ ai. Nguyên nhân tạo ra bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên bi kịch da mềm nhão và sản xuất ra vết rạn nứt. Rạn da cũng có giải pháp gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi hầu hết toàn bộ cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm hạn chế tính đàn hồi của làn da và gây nứt da.

Đọc thêm: thuốc uống kích mọc lông mi

Phòng ngừa nứt da

Không gì hiệu quả bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu xuất hiện trong giai đoạn dậy thì, vì thể ở hiện nay, chúng ta chỉ cần chú ý ứng dụng các cách thức phòng chống nứt da dễ làm mà kết quả tốt sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và bổ sung nhiều protit giúp tổng hợp collagen chăm sóc da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn bổ sung carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho tất cả toàn bộ cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây hiện tượng rạn nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét