Mười phương pháp phòng tránh bệnh loãng xương

Nhưng cũng có cơ hội chúng ta không để ý đến những thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của người dùng lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại món ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng tìm hiểu cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của người dùng nó để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực phẩm Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một số phụ nữ uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Đọc thêm: công dụng thuốc omega 3 của mỹ

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và một số loại cà phê khác cũng có mẹo hay tạo ra loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có cơ hội làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có giải pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ sinh sản ra chất hóa học có tên là sunfat có khả năng tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Tham khảo: collagen nhap khau tu my

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những chị em ăn những thực phẩm bồi dưỡng  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một vài người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, dẫn đến loãng xương. Retinol có trong các món ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: dầu cá hồi omega 3 của mỹ

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thức ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài món ăn này có vai trò chính thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu quý cô muốn bổ sung canxi thì nên ăn những loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bổ sung thêm chất bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, chị em chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có khả năng gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung chất bổ canxi rất quan trọng đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thức ăn thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của con người nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét