Mười biện pháp phòng ngừa căn bệnh loãng xương

Nhưng cũng có khả năng bạn không để ý đến một số thực đơn có trong món ăn hằng ngày của chính mình lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thực đơn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng tìm hiểu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của mình để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 chúng ta Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một vài phụ nữ uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có giải pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tag: fish oil 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 chị em và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có thể gây ra loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có mẹo hay làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cách làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ sinh sản ra chất hóa học có tên là sunfat có thể đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng mình trong mười năm đã đối với thấy một vài đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Tag: mua thuoc uong collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phái yếu ăn một số thực phẩm bồi dưỡng  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, tạo ra loãng xương. Retinol có trong các thực đơn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Đọc thêm: gia ban dau ca omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thức ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù những món ăn này có vai trò thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung thêm dưỡng chất canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với món ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn cung cấp canxi thì nên ăn các loại thức ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn cung cấp canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ tạo ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có biện pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất quan trọng đối với quý cô trước và sau khi mang bầu, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thức ăn thích hợp cho bản thân và gia đình của người dùng nó nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét