Mười biện pháp đề phòng bệnh loãng xương

Nhưng cũng có thể chúng ta không để ý đến những thực đơn có trong món ăn hằng ngày của người dùng nó lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại thức ăn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? chúng ta hãy cùng nghiên cứu làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của chính mình để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực đơn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một vài phái yếu uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tag: fish oil 1000mg

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 chị em và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có mẹo hay tạo ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có mẹo hay làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có mẹo hay làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ tạo nên chất hóa học có tên là sunfat có cơ hội đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng ta trong mười năm đã đối với thấy những quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Đọc thêm: giá bán collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài phụ nữ ăn một vài thực đơn bồi bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Đọc thêm: đơn giá omega 3

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực đơn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực đơn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù những món ăn này có vai trò chính cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung thêm chất bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại món ăn khác đối với dù lúc này có ăn cùng với các món ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực đơn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bổ sung canxi thì nên ăn các loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bồi dưỡng canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, chị em chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có khả năng gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất cần thiết đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với phụ nữ trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ lựa chọn thực phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình của người tin dùng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét