Chăm sóc và bồi bổ dinh dưỡng cho trẻ em từ 1 đến 2 tuổi

Tròn tuổi, trẻ có biện pháp bắt đầu chạy, lên xuống cầu thang nhờ tay vịn, nhảy bằng 2 chân. Biết tìm đồ vật bị giấu, chồng đồ vật lên cao, xếp 3 khối lại với nhau thành xe lửa, nghệch ngoạc vẽ hình tròn. Về ngôn ngữ, bé biết nói vài từ cho đến kết hợp ý từ thành câu ngắn, gọi tên đồ vật, thích được kể chuyện. Lúc này con người đã có cơ hội tương tác cao với trẻ vì trẻ thích bắt chước cha mẹ, có mẹo hay giúp việc nhà, biết dùng muỗng, nhận biết tên người, đồ vật, bộ phận các bộ phân cơ thể.

Từ 1 đến 2 tuổi, sau khi đi “sõi” thì bé bắt đầu thích thú muốn tự tìm hiểu kỹ thế giới xung quanh.

Để hỗ trợ đối với sự phát triển nêu trên, hãy nhớ cấu trúc: “Chăm con không suy dinh dưỡng và không béo phì”. Lượng ăn dặm chỉ cần 3 – 5 chén/ngày, tỷ lệ như nhau trong 1 chén (40g bột gạo – 20g đạm - 20g rau xanh - 5ml chất béo).

Đọc thêm: dấm đen giảm trọng lượng của nhật

Trong đó,  trẻ cần DHA, yếu tố thiết yếu trong dẫn truyền thần kinh, bảo quản não chống lại các tác nhân gây hại. Vitamin D vẫn cần bồi bổ, vì trẻ chưa tự chạy nhảy nhiều ngoài trời nắng. Ngoài việc giúp các bộ phân cơ thể hấp thu canxi từ thực phẩm, vitamin D còn giúp giữ gìn mắt, chống tật cận thị.

Giai đoạn này trẻ đã có khả năng ăn bã nhiều hơn, chúng mình hãy để ý đối với trẻ ăn dặm với thực phẩm giàu canxi.

Giai đoạn này trẻ cần phát triển thị giác, nên cần vitamin A giúp hoàn thiện có có nhiệm vụ thị giác, sự tiếp nhận và phân biệt tín hiệu hình ảnh của mắt. Inotisol giúp đối với mắt sáng khoẻ. Và Taurin chống lại các gốc oxy hóa có hại cho mắt và não. 

Tag: tao bien spirulina cua nhat

Thức ăn nhiều chất xơ làm tăng vi khuẩn có hiệu quả, tạo hàng rào miễn dịch trong hệ tiêu hóa.

Ăn đủ dinh dưỡng là trẻ khỏe mạnh.

 Ngoài ra, cần lưu ý sữa mẹ vẫn có nhiều lợi ích cho con trong thời điểm hiện tại, vì thế, nếu chúng ta còn sữa và vẫn có điều kiện đối với con bú, đừng cai sữa vì nguyên nhân mong con tăng cân nhanh. Trẻ cần được bổ sung nước, nước đúng nghĩa chứ không cần phải cho uống nước rau quả (hộp), nước ngọt. Bạn nên lưu ý lượng đường và muối trong khẩu phần ăn của trẻ, nói chung trẻ nên ăn nhạt hơn người lớn. Trẻ mới tập ăn sẽ thích thú muốn tự ăn, dù là bốc hay nghịch muỗng, chúng mình hãy cho con cơ hội phát triển kỹ năng. Bạn lưu ý khi chế biến và cất giữ thức ăn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ  là một bí quyết để tránh con bị căn bệnh.

Tham khảo: vien collagen

Cần cho con ăn đúng giờ giấc, ngồi vào bàn khi ăn, không ép ăn. Nếu con có vấn đề nào về dinh dưỡng, phát triển, hãy đưa con đến gặp bác sỹ xin tư vấn, đừng biến con thành vật thí nghiệm đối với một số lời khuyên từ bất cứ người nào bạn gặp. Nên nhớ suy dinh dưỡng do thiếu năng lượng chứ không phải vì thiếu đạm. Việc cho con ăn quá nhiều đạm, nhất là “nhồi thịt”, chỉ là gánh nặng cho thận và có nguy cơ loãng xương. Ăn dặm thì trẻ càng lớn càng cần đa dạng nhiều món hơn, ăn cả xác thực phẩm, giúp tránh thiếu sắt thiếu máu.

Được tìm hiểu phát

triển dựa trên kết quả khảo sát dấu hiệu dinh dưỡng của trẻ em tại

Việt Nam & khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) và nhu cầu dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dòng thực phẩm chức năng Dutch Lady mới là biện pháp dinh dưỡng hiệu nghiệm đối với từng cột mốc phát triển từ thời kỳ mang thai đến lúc 6 tuổi. Dòng sản phẩm này bao gồm: Dutch Lady Mama (đối với trong vòng mang thai), Dutch Lady Khám Phá (đối với trẻ từ 2 đến 4 tuổi), và Dutch Lady

Sáng Tạo (cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét