đất nước mặt trời mọc thí nghiệm thuốc uống chữa trị dứt điểm bệnh tiểu đường

đất nước mặt trời mọc đang thí nghiệm loại viên uống ức chế SGLT2 có giải pháp chữa trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh một vài biến chứng nguy hiểm có cách xảy ra cho người bệnh.

Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ tạo ra một số biến chứng nguy hiểm cho thần kinh, võng mạc và thận.

Loại thuốc mới nói trên có cơ chế chữa trị bất hoạt hóa và đẩy lùi protein SGLT2 có trách nhiệm hấp thu đường trong thận.

Cho đến nay, một số loại thuộc có mẹo hay tăng thêm hiệu nghiệm hoạt động của hoóc-môn và insulin vẫn đóng vai trò chính chính chủ đạo. Tuy nhiên, loại viên uống mới sẽ dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa của thận và giúp bài tiết hoàn toàn qua đường nước tiểu cũng góp phần làm giảm cân ở những người béo phì.

Tag: thuốc uống mát gan trị mụn nào tốt

Sáu loại thuốc có cùng cơ chế như trên đang được thí nghiệm ở Nhật Bản và bắt đầu được thừa nhận ở các nước Âu-Mỹ và nước Nhật.

Tại nước Nhật, ngày càng lớn người trong số 9,5 triệu bệnh nhân chuyển sang chọn lọc hướng chữa bệnh mới này.

Giảm lượng đường trong máu

Về cơ bản, thận có có chức năng duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và dưới tác dụng của protein SGLT2 nằm trong các ống vi niệu, 90% lượng đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được hấp thu trở lại.

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có nhiều đường bài tiết qua nước tiểu, viên uống làm cho giảm chức năng của SGLT2 khiến đường dư thừa sẽ không được phép hấp thu trở lại máu và bài xuất tất cả qua nước tiểu. Do đó, mặc dù lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng lượng đường trong máu sẽ giảm và bi kịch đường huyết cao sẽ được cải thiện.
Tag: cach de tri benh tieu duong
Ngoài ra, thuốc uống làm giảm đường máu khiến lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm theo đó cũng giúp giảm béo các bộ phân cơ thể. Nhờ công dụng này mà có kết quả tốt hoạt động của insulin cũng được cải thiện gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans của tuyến tụy, tạo hy vọng khôi phục có trách nhiệm tiết insulin của tụy.

Tag: thuoc tang chieu cao o tuoi truong thanh

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khả năng phụ của loại thuộc mới có cơ hội là gia tăng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.

Quy mô chữa trị tăng mạnh

Giám đốc Phòng mạch Ueda, bác sỹ Nobuyuki Ueda, thuộc Hội nghiên cứu bệnh tiểu đường nước Nhật đã tham gia chương trình thử nghiệm thuốc cho biết: “Thuốc chữa bệnh bệnh tiểu đường thời điểm hiện tại chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng công dụng tiết insulin. Tuy nhiên, thuốc uống mới lại đi theo cơ chế thúc đẩy việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên khả năng của thuốc uống hoàn toàn khác và có cơ hội nói là quy mô chữa trị đã mở rộng”.

Tag: thuốc omega 3 của mỹ

Trong khoảng một năm tham dự thử nghiệm, chỉ số HbA1c trung bình trong 1-2 tháng của bệnh nhân cải thiện xuống gần 1% trong khi giá trị chuẩn là chưa tới 7%. Trong lượng các bộ phân cơ thể giảm 2-3kg, lượng mỡ trong gan giảm và chỉ số γGTP có xu hướng tốt lên.

Ông Ueda nhấn mạnh: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các cách thức vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì.”

Đánh giá về thuốc uống mới, bác sỹ Ueda đối với biết: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các công dụng phụ khác của loại thuốc uống mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”

Thử nghiệm được tiến hành từ năm 2010

Thuộc chữa trị bệnh tiểu đường thời kỳ này có ba dạng gồm giúp tăng tiết insulin; cải thiện hiện tượng kháng insulin; chống hấp thu đường từ ruột.

Thời gian gần đây, một vài viên uống tăng thêm hiệu quả của hoócmôn incretin tăng cườngchế tạo insulin của tuỵ đang được bán rộng rãi.

Thuốc ức chế SGLT2 là hợp chất có tên Phlorhizin được tinh chế từ rễ cây táo và được đối với là có liên hệ chặt chẽ với bệnh tiểu đường.

Thuốc này chia ra làm sáu loại dựa trên cấu tạo hoá học và bắt đầu tiến hành thử nghiệm tại nhiều nước trên thến giới từ năm 2010.

Tháng 1/2014, bên cạnh một loại viên uống được thừa nhận tại Nhật, hai loại viên uống khác đã được đồng ý không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng tại Mỹ./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét