Mười giải pháp phòng ngừa căn bệnh loãng xương

Nhưng cũng có mẹo hay chúng mình không để ý đến những thực phẩm có trong món ăn hằng ngày của người dùng nó lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ bị loãng xương? bạn hãy cùng nghiên cứu làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của mình để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 bạn Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực phẩm Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một số phụ nữ uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có giải pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Đọc thêm: omega 3 fish oil gia bao nhieu

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có cơ hội đưa đến loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có giải pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽsản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có cơ hội dẫn đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Đọc thêm: mua thuoc uong collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một số phái yếu ăn những thức ăn bổ sung thêm chất bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, tạo ra loãng xương. Retinol có trong các thực đơn như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên quan tâm: gia dau ca omega 3

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thức ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực đơn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thức ăn này có vai trò chính thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn cung cấp canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù lúc này có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực phẩm duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phụ nữ muốn bồi bổ canxi thì nên ăn một số loại thức ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bổ sung thêm dưỡng chất canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ tạo ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có giải pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà tìm hiểu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất cần thiết đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với quý cô trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ chọn lựa thực phẩm thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của người sử dụng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét