Nguyên nhân và cách thức điều trị chứng nám da kết quả tốt đối với bạn

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti hiện diện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường hiện tại rất hiếm và không thể là một số thuốc dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên sử dụng món ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, điều trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng tránh :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn chặn nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguồn gốc và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có phương pháp tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì những công dụng phụ lại gây nám thêm.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi co hieu qua khong

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một phương pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc thường xuyên dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo: nuoi duong mi dai

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, điều trị nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có cách lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có cách thức gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Xem thêm: thuoc moc dai long mi

    Có công dụng làm giảm được vết nám của mình bằng cách thức lột da mặt, ứng dụng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một phương pháp chặt chẽ khoảng thời gian 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng bụng – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên luôn tin tưởng dùng vì có phương pháp sẽ làm da chúng ta bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người sử dụng mà không bị dị ứng luôn bị công dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi dưỡng thức ăn : có một số thực phẩm làm sung huyết trên da, từ đó sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy có kết quả tốt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, viên uống chống nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn nhiệm vụ không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét