Lý do và thủ thuật chữa trị chứng nám da hiệu quả đối với chúng ta

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti xuất hiện trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường hiện nay rất hiếm và không thể là một số viên uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin tưởng sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn chặn :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có biện pháp trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì những khả năng phụ lại gây nám thêm.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi mat

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc luôn tin tưởng dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên đọc: thuốc mọc dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, trị nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có khả năng lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Xem thêm: serum duong mi gia re

    Có công dụng làm giảm được vết nám của chúng ta bằng phương án lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một cách thức chặt chẽ khoảng thời gian 3 tháng và người ta gọi biện pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình nhận thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng 2 – 3 tháng thì mới có công dụng dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên thường xuyên dùng vì có biện pháp sẽ làm da phái yếu bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người thường xuyên dùng mà không bị dị ứng luôn luôn bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thực phẩm : có những thực phẩm làm sung huyết trên da, từ đó sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, viên uống trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn chức năng không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét